Cách thức Google xếp hạng website thông qua Từ khóa (Keywords)

chat zalo

Tìm hiểu Cách thức Google xếp hạng website thông qua Từ khóa (Keywords)

Người tiêu dùng khi mua hàng hóa, sản phẩm gì cũng thường lên google tìm kiếm trước khi quyết định mua hàng. Khi đó những website nào nằm trong top 10 tìm kiếm, tức trang nhất google thì sẽ có lợi thế trong việc bán hàng, vì khách hàng chỉ thường click vào những website đó để mua hàng, ít khi nào họ tìm đến trang hai, trang ba.
Do đó, khi thiết kế website kinh doanh xong, nhiều doanh nghiệp muốn vươn lên tiếp cận khách hàng ở Top đầu google. Có hai cách thường dùng, một là chạy google adwords, cách làm này thì trang web của bạn sẽ nhanh chóng hiện lên trang nhất google, bạn sẽ phải trả tiền khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo. Tuy vậy nó cũng có nhược điểm đó là bạn sẽ bị đối thủ, kẻ xấu phá bằng cách liên tục vào quảng cáo làm cho bạn hết tiền.
Cách thứ hai mà tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là seo website, cách làm này cũng nhằm mục đích đưa website lên top google, nhưng nó đòi hỏi thời gian lâu hơn. Nhanh thì 2 -3 tháng, lâu thì 6 tháng đến một năm. Tuy website lên top chậm, nhưng đổi lại, vị trí của trang web trên kết quả tìm kiếm google sẽ vững chắc và bạn không phải tốn thêm tiền, không sợ nạn click tặc.

Nhưng trước khi đi vào tìm hiểu các kỹ thuật seo website như thế nào, Khang Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu qua cách xếp hạng từ khóa của google để có cách làm đúng đắn hiệu quả.

Xem thêm: http://khangviet.net/dich-vu-seo-top-10-google-chuyen-nghiep-hieu-qua.html

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng xếp hạng từ khóa của google

- Tên miền (Domain). Tên miền ảnh hướng đến cách xếp hạng từ khóa của google

Tên miền của website được xem là một yếu tố khá quan trọng trong việc xếp hạng từ khóa của Google. Các tên miền có tuổi thọ cao hơn sẽ được đánh giá tốt hơn. Đặc biệt tên miền có chứa từ khóa sẽ giúp quá trình SEO dễ dàng hơn so với loại tên miền thương hiệu (Brand). Tên miền được chia thành 5 trường hợp cơ bản sau đây:
(1) Tên miền giống từ khóa.
(2) Tên miền có chứa từ khóa liền trước và có các ký tự khác.
(3) Tên miền có chứa từ khóa liền sau và có các ký tự khác.
(4) Tên miền có chứa từ khóa không dính liền.
(5) Tên miền không chứa từ khóa.
Độ ưu tiên của Google đối với 5 trường hợp này: 1>2>3>4>5.

Nội dung (Content)

Có thể xem đây là yếu tố xếp hạng từ khóa quan trọng bậc nhật trong kỹ thuật seo website. “Content is king” là một câu khẩu hiệu chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp khi làm SEO. Nội dung website được biên soạn tốt thì cơ hội bạn được đứng TOP Google rất cao. Với nội dung chất thì website của bạn sẽ có một thứ hạng tìm kiếm ổn định mà không cần phải áp dụng quá nhiều thủ thuật SEO. Ngược lại, nếu nội dung nghèo nàn, copy và không có nghĩa với người dùng thì sớm muộn Google cũng cho website đó “ra đảo”.

Liên kết (Backlink)

Liên kết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như thời gian index dữ liệu. Đây chính là con đường dẫn lối cho các con bọ tìm kiếm đến với website bạn trong quá trình thu thập dữ liệu. Một backlink trỏ về website được xem là 1 phiếu bầu để thăng hạng từ khóa lên kết quả xếp hạng tìm kiếm của google.

Lượng truy cập (Traffic)

Traffic là yếu tố chiếm khoảng 30% ảnh hướng đến xếp hạng từ khóa website của Google. Với 1 lượng traffic khủng như vnexpress, 24h hay dantri thì chỉ cần viết bài là sẽ lên TOP mà chả việc gì phải SEO.

Dịch vụ SEO

Tỷ lệ thoát, Thời gian ở lại trang (Time Onsite) Nội dung của bạn thu hút được người dùng gian ở lại trang lâu hơn cũng là tiêu chí rất quan trọng để Google đánh giá xếp hạng về mặt “chất lượng website của bạn”.

Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi ở đây tùy thuộc vào mục đích thu hút khách hàng của website bạn, có người thì chỉ cần khách hàng click vào landing page để xem thông tin giới thiệu hàng hóa, có người thì cần khách điền vào biểu mẫu. Còn những trang bán hàng thì tất nhiên tỷ lệ chuyển đổi chính là tỷ lệ khách hàng truy cập website và nhấn vào nút đặt hàng. Tỷ lệ chuyển đổi cao chứng tỏ website của bạn có giá trị, có ích cho người dùng, từ đó google sẽ đánh giá tốt trang web của bạn, tăng điểm seo website của bạn lên.

Mạng xã hội (Social)
Một thông điệp từ website tin tức của bạn được các cộng đồng mạng xã hội Like, Share, Comment… là một trong những yếu tố để Google xác định chất lượng nội dung của thông điệp mà bạn đưa ra. Thử tượng tượng một bài viết vừa xuất bản xong, có hàng chục trang mạng xã hội chia sẻ, điều đó khiến google nghĩ rằng website của bạn đang cung cấp nội dung hữu ích đến người dùng và là một trang web hết sức uy tín.

Độ uy tín (PageRank)


PageRank cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả xếp hạng từ khóa. Với 10 bậc PR (từ 0 đến 9), website của bạn sẽ được đánh giá, cho điểm sau mỗi lần Google update điểm PR. Đối với những website được xếp hạng PR cao thường rất có lợi thế trong quá trình SEO.
Và còn rất nhiều yếu tố chi tiết khác liên quan đến các yếu tố chính trên đây. Chúng tôi chỉ đưa ra những khái niệm tổng qua để các bạn có cái nhìn đơn giản nhất về cách xếp hạng từ khóa của Google. Nếu bạn đang cần seo website gấp thì tốt nhất nên thuê dịch vụ seo để thực hiện. Vì họ có nguồn nhân lực, tài nguyên phục vụ cho việc seo. Quan trọng hơn cả là kinh nghiệm seo website, cái này thì chỉ có người từng trải mới có thể nắm bắt một cách đúng đắn được.

Nguồn: Internet

 

thiết kế logo chữ lồng vào nhau
Ngày nay nhiều doanh nghiệp, công ty, của hàng, thương hiệu chú trọng xây dựng nhận diện thương hiệu ngay từ khi khởi nghiệp.
Tại sao nhận dạng thương hiệu quan trọng như vậy?
Bởi nhận dạng thương hiệu giúp khách hàng nhận biết bạn, thấy được sự đầu tư chuyên nghiệp, hoạt động chuyên nghiệp từ đó xây dựng uy tín thương hiệu giúp doanh nghiệp, thương hiệu phát triển thuận lợi hơn.
Bắt đầu xây dựng nhận diện như thế nào?
Thiết kế logo thương hiệu là bước đầu tiên Quý khách cần đầu tư, từ logo dần dần phát triển các hạng mục thương hiệu khác để hoàn thiện nhận diện thương hiệu.

QC


Dịch vụ sửa chữa hệ thống điện khu công nghiệp Bàu Bàng - Bình Phước

Copyright © 2017 - 2023 Công ty TNHH Công Nghệ Thương Mại Khang Việt

Ếch giống Máy ấp trứng gà vịt Xưởng sản xuất hộp giấy Danh sách công ty mới thành lập Nhôm kính Củ Chi